RIN

Blog

[SaDec,Đồng Tháp] Làng hoa Sa Đéc, Happy Land Hùng Thy

Tháng 4/2019 – SaDec, Đồng Tháp

Happy Land Hùng Thy:

Vé Cổng: 20.000 VNĐ

Vé trò chơi trọn gói: 100.000 VNĐ

Tới SaDec mình nghỉ ngơi tại khách sạn và sau đó di chuyển tới Làng Hoa Sa Đéc đầu tiên. Tháng 4 ở đây khá nắng nóng, ven 2 bên đường là các hộ trồng hoa, khá ngại nếu đi vào các hộ trồng hoa chụp hình và xem hoa nên mình đi thẳng tới Happy Land Hùng Thy gần đó. Sẽ đẹp hơn nếu đi làng hoa vào các tháng cuối năm, vì mình đi tháng 4 nên hơi vắng vẻ và hoa ít rực rỡ.

sadec

Được biết nguyên làng hoa ở đây được hình thành trên địa bàn xã Tân Qui Đông từ những năm đầu thế kỷ XX. Thoạt đầu, một vài hộ nơi đây trồng hoa chỉ để trang trí và biếu tặng nhau trong những dịp tết đến Xuân về. Dần dần, số hộ trồng hoa đã tăng lên và mục đích kinh doanh cũng được xác định. Cho đến nay, số hộ trồng hoa đã phát triển đến hàng ngàn, trong đó có hơn 1.500 hộ trồng chuyên nghiệp với hơn 1.000 chủng loại hoa kiểng khác nhau. Các cây kiểng ở đây có mức giá hợp lý nên bạn có thể rinh một chậu nho nhỏ về nhà sau chuyến du lịch.

Vì lựa chọn thời điểm đi chưa phù hợp để ngắm hoa nên mình vào Happy Land, ở đây họ cũng có 1 vườn hoa với đủ các loại để chụp hình và chơi các trò chơi. Trò chơi ở đây chủ yếu là các trò dân gian miền tây như chạy xe đạp trên cầu khỉ, đi cầu khỉ,….sẽ rất thú vị nếu bạn đi 5 người trở lên.

sa đéc

Mình nghĩ Làng Hoa SaDec là một nơi đáng đến nếu đã về SaDec, bạn có thể đi bất cứ thời điểm nào trong năm vì mùa nào cũng có hoa nhưng tốt nhất thì vẫn nên đến vào các tháng cuối năm hoa sẽ nhiều và rực rỡ hơn.

(Visited 25 times, 1 visits today)