RIN

Blog

5 bộ truyện tranh Nhật Bản Rin yêu thích nhất

truyện tranh

Ngoài đọc những cuốn sách kinh tế hay văn học thì mình còn đọc truyện tranh nữa. Nói thật ra thì mình thích đọc những cuốn sách nhiều chữ bắt đầu từ hồi năm nhất thôi, lúc còn nhỏ thì mình mê truyện tranh hơn. Mặc dù nhà mình đối diện Thư Viện của thị trấn nhưng mình lại không khoái Thư viện đó lắm mà thay vào đó mình đi bộ xa hơn chỉ để thuê những cuốn truyện tranh với giá 500đ. Ba mẹ mình đương nhiên là ngăn cản hết mực nhưng những bộ truyện tranh dưới đây không chỉ là tuổi thơ mà còn cho mình học một thái độ sống lạc quan, tích cực.

>>One piece

truyện tranh

One piece là bộ truyện tranh Nhật Bản mình thích nhất cho đến thời điểm hiện tại. Hiện bây giờ mình vẫn theo dõi đều đặn các tập phát sóng từ truyện cho tới phim, có thể nói mình là 1 fan cứng thứ thiệt của bộ truyện này. Ở thời điểm mà mình không có ước mơ, không có mục đích sống, gần như là mất niềm tin thì đó là lúc mình tìm thấy bộ truyện này và chính one piece làm mình thay đổi suy nghĩ và cố gắng sống tốt hơn cho đến hiện tại. Đối với mình, one piece là một bộ truyện sâu sắc cần đọc và ngẫm nghĩ chứ không đơn thuần chỉ xem để giải trí. 

>>Shinosuke – Cậu bé bút chì

truyện tranh

Nhân vật huyền thoại này là nhân vật thứ 2 mình yêu thích. Tính mình cũng hơi bựa và biến thái một chút nên bộ truyện này đúng nghĩa giải trí đối với mình. Shinosuke luôn lạc quan đó là điều mà mình luôn học hỏi ở cậu bé này, đa số chúng ta thường quá căng thẳng và khó khăn trong mọi việc, chúng ta luôn nhìn vào vấn đề và chỉ thấy những điều không tốt mà không nhìn thấy những điều tốt đẹp ẩn bên trong những vấn đề đó. 

>>Dragon Ball

truyện tranh

Dragon Ball là một bộ truyện khá dài hơi và nhiều phần, mình sắp Dragon Ball ở vị trí thứ 3 là vì mình thích Dragon Ball phần 1 nhiều nhất, còn những phần sau là những câu chuyện được vẽ ra thêm theo mạch truyện chính nhưng thật sự mình không khoái lắm mặc dù vẫn xem hết. Nhân vật và tính cách ở Dragon Ball không đa dạng và có phần hơi sến, đặc biệt là mình không thích trong truyện tranh thể loại hành động phiêu lưu mà có yếu tố yêu đương nhiều. Tuy nhiên, Dragon Ball vẫn rất tuyệt vời và thỉnh thoảng mình vẫn dành thời gian để xem lại.

>>Doremon

truyện tranh

Doremon là bộ truyện dài được rất nhiều người yêu thích, ở Doremon có một tính cách mà mình yêu thích và học theo là bao dung, sau bao nhiêu biến cố và những sự khó chịu do Nobita gây ra thì Doremon vẫn bao dung và vui vẻ. Mình nhớ lúc đầu Doremon không định nhận Nobita nhưng vì Doremon nhìn thấy được tính cách tốt của Nobita nên đã ở lại. Bộ truyện này đến nay thì mình vẫn xem mỗi khi rảnh và cảm xúc vẫn như những ngày đầu xem. 

>>Conan

truyện tranh

Quá trời vụ án rồi mà Conan vẫn chưa lớn mọi người nhỉ! Bộ truyện trinh thám được cả thế giới yêu thích và bao gồm cả mình, những tình tiết được nghĩ ra quá thông minh và logic. Tuy nhiên, nếu Conan có thật ngoài đời chắc không ai dám mời cậu ấy tới nhà chơi đâu nhỉ haha, Conan cứ đi tới đâu là có người chết tới đó làm mình nhiều khi thấy hơi mệt với kiểu thần chết này. Mình thích những tập kiểu Conan bị thách đố hơn. 

Cuối cùng, tất cả những bộ truyện mình yêu thích đều cho mình một bài học là hãy nhìn thẳng vào vấn đề, đối mặt và giải quyết nó, không trốn tránh cũng như không sợ hãi, phải luôn chăm chỉ và chăm chỉ hơn nữa để có một cuộc sống vui vẻ hơn, lạc quan hơn và hạnh phúc hơn. Bạn bè thì cũng có thể sẽ thành kẻ thù và kẻ thù cũng có thể sẽ trở thành đồng minh. 

(Visited 32 times, 1 visits today)