RIN

Blog

[TIP] Cách SV tránh lừa đảo khi tìm việc làm

Trước khi xác định sẽ bước ra đời tìm việc làm để vừa làm vừa học thì bạn hãy đảm bảo với Rin là bạn vẫn sẽ học hành chăm chỉ và việc làm chỉ là phụ.

Với sinh viên ưu tiên hàng đầu là học nên việc làm cần tìm ở đây là part time hoặc thời vụ. Hiện nay có một số tổ chức hay tuyển sinh viên làm thêm như các rạp chiếu phim, siêu thị hoặc các cửa hàng 24h hoặc bạn có thể làm các sự kiện, PG,PB,…

Lưu ý: Bạn nên lên website chính thức của các tổ chức tìm phần tuyển dụng. Nên cẩn thận với các tin đăng trên các website

  • Những tổ chức có thu tiền, thu phí hoặc ứng tiền mua phần mềm cho công việc…v..v. đều có khả năng là lừa đảo. Khi đi xin việc tốt nhất các bạn SV nên để trong ví dưới 100k (càng ít càng tốt) và không đem theo đồ đạc gì giá trị để tránh các thủ đoạn tinh vi khác. Nếu được thì nên đi cùng với bạn bè, người thân.

TIP: Các bạn có thể tham gia group HR – INTERNATIONAL HUMAN RESOURCE CLUB trên facebook để tìm việc an toàn. Group này Rin được một người bạn làm bộ phận nhân sự giới thiệu, sau một thời gian dài để ý thì mình thấy group kín này họ kiểm soát tin đăng khá tốt.

tìm việc làm

(Visited 25 times, 1 visits today)